Með fullt hús stiga frá ferðamönnum

ingimargshus_greinVeitingarstaðurinn Kaffi Ilmur hlaut sérstakt vottort um yfirburði frá ferðavefsíðunni Tripadvisor. Ingibjörg Baldursdóttir rekur staðinn ásamt tveimur öðrum en hann er í húsi sem amma hennar og afi byggðu fyrir hundrað árum.

„Amma mín og afi byggðu þetta hús fyrir um það bil hundrað árum síðan á grunni gripahúsa sem voru þarna. Það var kominn tími á að gera það upp, enda orðið þreytt og illa farið, og því ákváðum við, barnabörn Ingimars og Helgu sem byggðu húsið, að breyta því í veitingastað,“ segir Ingibjörg Baldursdóttir. Hún rekur veitingastaðinn Kaffi Ilm á Akureyri ásamt systur sinni Helgu og Þórhildi Þórhallsdóttur. Þær stöllurnar fengu á dögunum viðurkenningu um yfirburði frá ferðavefsíðunni Tripadvisor. Fær veitingastaðurinn fimm stjörnur á síðunni en stjörnugjöfin er byggð á umsögnum viðskiptavina.

ingi_thorhildur_grein„Við höfum fylgst með gangi mála á Tripadvisor en fyrir einni eða tveimur vikum fengum við skjalið sent í pósti. Það var voðalega gaman að fá það staðfest að við værum meðal bestu veitingahúsa á Akureyri. Við fáum fullt hús stiga og það er yndislegt,“ segir Ingibjörg.

Kaffi Ilmur var opnað 19. maí árið 2010 í Skátagili og leggja eigendurnir mikið upp úr góðu andúrúmslofti.

„Við ákváðum að halda í allt sem var heillegt í húsinu. Við tókum til dæmis gólfdúkana af efri hæðinni sem eru frá 1940 eða 1950 og þeir prýða borðplöturnar í dag. Allur panell í húsinu er einnig upprunalegur. Ég þekki ýmsar sögur úr húsinu og segjum við gjarnan ferðamönnum sögur ef við höfum tíma. Til dæmis þegar amma var kvödd í húsinu og kistan var látin síga út um gluggann eins og tíðk- aðist á þeim tíma. Það gefur fólki innsýn í hvernig lífið var í kringum 1920 til 1930. Ég er búin að skrá sögurnar en er ekki búin að gefa þær út þó ég hafi hug á því. Við eig- endurnir erum konur á besta aldri og leyfum okkur að fara aðeins út fyrir rammann ef það hentar,“ segir Ingibjörg.

Hún segir marga ferðamenn koma dag eftir dag til að fá sér hressingu. „Það er gaman að geta boðið upp á ákveðin tengsl við við- skiptavini og tengst fólkinu. Það er pínulítill heimilisbragur á þessu hjá okkur,“ segir Ingibjörg glöð í bragði. (Úr Fréttablaðinu 2. júní 2014. liljakatrin@frettabladid.is)

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s